กลุ่มโรงแรมอนันตรา เปิดให้บริการโรงแรมแห่งแรกในฝรั่งเศส โรงแรม อนันตรา พลาซ่า นีซ

กรุงเทพฯ, 2 กุมภาพันธ์ 2566: อนันตรา โฮเทลส์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดตัว โรงแรม อนันตรา พลาซ่า นีซ (Anantara Plaza Nice Hotel) ด้วยการนำความสวยงามแห่งสถาปัตยกรรมของศตวรรษที่ 19 ในแบบปรับปรุงใหม่สู่ถนนเลียบชายหาดเมืองนีซ นับเป็นการกลับมาอย่างสง่างามของหนึ่งในโรงแรมซึ่งเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวมากมายบนโกตดาซูร์ (Côte d’Azur) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อภาษาอังกฤษว่า เฟรนช์ริวีเอรา แสดงให้เห็นถึงการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องของอนันตราในทวีปยุโรป มรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าซึ่งตั้งอยู่บนทำเลที่มองเห็นถนนเลียบชายหาด Promenade des Anglais อันสวยงามแห่งนี้ พร้อมเปิดต้อนรับผู้มาเยือนอีกครั้ง หลังจากการปรับปรุงเป็นระยะเวลาสองปีเพื่อให้กลับมารุ่งเรืองดังในยุคแห่งความสวยงาม (Belle Époque) ของฝรั่งเศส 

 

โรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนีซ บริเวณทางเข้าของ Golden Square จากจุดนี้จะสามารถมองเห็นสวนอัลแบร์ ที่ 1 (Albert 1er gardens) และถนน Promenade des Anglais อันสวยงาม ซึ่งเป็นถนนเลียบชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองนีซ โรงแรมแห่งนี้ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 151 ห้อง แบ่งเป็นห้องสวีท 38 ห้อง พร้อมเฉลียงและระเบียงที่หันหน้าเข้าหาทะเล อาคารอายุกว่า 175 ปีอันโดดเด่นแห่งนี้ยังมี อนันตรา สปา แห่งใหม่ พื้นที่สัมมนาพร้อมห้องประชุม 6 ห้องและห้องบอลรูม รวมไปถึงร้านอาหารและบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่มาพร้อมกับทิวทัศน์แบบพาโนรามา 360 องศา ของอ่าวนางฟ้าแห่งนีซ (Baie des Anges) และย่านเมืองเก่านีซ (Old Nice)  

 

ทีมนักออกแบบตกแต่งภายในและสถาปนิก จาก David Collins Studio ซึ่งการันตีผลงานด้วยรางวัลมากมาย รวมถึง สถาปนิกท้องถิ่นอย่าง Jean-Paul Gomis และ TBC Studio ได้ร่วมกันออกแบบและตกแต่งภายในอย่างงดงามโดยผสานความสง่างามของโลกยุคเก่าเข้ากับความหรูหราที่ร่วมสมัยไว้อย่างลงตัว การออกแบบดังกล่าวยังเป็นการเชิดชูสถาปัตยกรรมนีโอ คลาสสิก (Neoclassic Style) ซึ่งเป็นการตกแต่งโรงแรมตั้งแต่ดั้งเดิมซึ่งเปิดให้บริการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2391 ในฐานะโรงแรมหรูแห่งแรกของเมืองนีซ อีกทั้งยังทำให้อาคารมรดกบนถนน Avenue de Verdun แห่งนี้ เข้ากับรสนิยมของคนสมัยใหม่ 

 

ห้องพักและห้องสวีทของโรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ ผสมผสานความหรูหราที่เหนือระดับเข้ากับสัมผัสสุดพิเศษตามแบบฉบับอนันตรา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งสะท้อนแสงระยิบระยับและความงามช่วงยุคทองแห่งโกตดาซูร์ (Côte d’Azur) จากตัวโรงแรม นอกจากจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทะเลหรือสวนแล้ว การตกแต่งภายในด้วยหินอ่อนด้วยโทนสีพาสเทลและผิวสัมผัสแบบเมดิเตอร์เรเนียนยังช่วยสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบ ซึ่งมาพร้อมกับลวดลายไม้และสีทองอันประณีตเพื่อกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกต่าง ๆ 

หากต้องการที่จะสัมผัสความเป็นเมืองนีซในสไตล์เฟรนช์ ริเวียร่าแบบเหนือระดับ ผู้เข้าพักสามารถจองห้อง Baie des Anges Signature Suite ขนาด 54 ตร.ม. ซึ่งมาพร้อมกับพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง ห้องครัวขนาดเล็ก และระเบียงแบบพาโนรามาซึ่งสามารถมองเห็นอ่าวที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้ และเข้าพักที่ห้อง Presidential Suite ขนาด 75 ตร.ม. ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 5 ด้วยการตกแต่งภายในที่หรูหราซึ่งมาพร้อมกับทิวทัศน์อันตระการตาของอ่าวนางฟ้าแห่งนีซ (Baie des Anges) จากระเบียงซึ่งหันหน้าสู่ทะเลที่ออกแบบมาสำหรับการอาบแดดและการเฉลิมฉลองส่วนตัว 

 

SEEN by Olivier ซึ่งเป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของโรงแรมตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าอันโดดเด่น นำเสนอรสชาติของชีวิตเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และอาหารเมดิเตอร์เรเนียนร่วมสมัยจากเชฟและเจ้าของร้านชาวโปรตุเกส Olivier da Costa เช่นเดียวกับร้านอาหารอื่น ๆ ซึ่งกำลังอยู่ในกระแส ไม่ว่าจะเป็นในลิสบอน เซาเปาโล และกรุงเทพฯ ร้านอาหาร SEEN in Nice แห่งใหม่นี้ยังได้ผสมผสานทิวทัศน์ที่สวยงามโดดเด่นในการออกแบบเครื่องดื่มอย่างสร้างสรรค์ พร้อมเมนูใหม่ ๆ ที่นำมาเสนอให้กับเหล่านักชิมอยู่เสมอ ตั้งแต่อาหารจานพิเศษของ Niçoise ซึ่งมีกลิ่นหอมละมุนของเห็ดทรัฟเฟิลสีดำจากหมู่บ้าน Le Rouret ที่อยู่ใกล้เคียง ไปจนถึงเม่นทะเลและหอยนางรมตัวโตจากน่านน้ำท้องถิ่น บรรยากาศโปร่งโล่งสบายพร้อมสายลมเย็นที่ชวนให้นั่งเล่นชมทัศนียภาพของเมืองแบบรอบทิศทางและวิวอ่าวนางฟ้าแห่งนีซ (Baie des Anges) จากที่นั่งทั้งในร่มและกลางแจ้ง 

 

ในขณะที่ร้าน Les Colonnades เลาจน์คาเวียร์และแชมเปญอันโดดเด่นสะดุดตา มาพร้อมกับกลิ่นอายอาหารแบบพื้นถิ่น การตกแต่งภายในได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานกันระหว่างสวนเขตร้อนแห่งเมืองนีซและทะเล โดยมีการเสิร์ฟอาหารทะเลสดควบคู่ไปกับอาหารว่าง อาหารท้องถิ่น และไวน์ นอกจากนั้น ในช่วงบ่าย ยังเสิร์ฟเซ็ตน้ำชายามบ่าย Afternoon Tea à la Niçoise อันเป็นเอกลักษณ์ที่จะพาแขกหวนกลับสู่ยุคอดีตที่มีเสน่ห์อีกครั้ง  

 

นีซและรีสอร์ทในเฟรนช์ริเวียร่าที่ใกล้เคียงในแถบเมืองเซนต์ โทรเปซ โมนาโก คานส์ และอาลป์-มารีตีม (Alpes-Maritimes) ยังคงเป็นจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีเพราะมีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นให้ทำมากมาย โดยข้อได้เปรียบของทำเลที่ตั้งโรงแรมซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างเมืองต่าง ๆ ข้างต้น จึงทำโรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ มีโปรแกรมการท่องเที่ยวอันหลากหลายเพื่อมอบประสบการณ์ส่วนตัวสุดประทับใจ พร้อมดึงดูดให้นักเดินทางเข้ามาสำรวจหมู่บ้านบนยอดเขา ไร่องุ่นสมัยโรมัน และอัญมณีทางสถาปัตยกรรมที่มีเพียงไม่กี่คนที่เคยได้ชม 

 

โปรแกรมทัวร์ 'In the Footsteps of Coco Chanel' แบบเต็มวัน ไม่เพียงแต่ทำให้แขกผู้สนใจได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับชีวิตสร้างสรรค์ของนักออกแบบชาวฝรั่งเศสผู้โด่งดังเท่านั้น แต่ยังจะทำให้พวกเขาได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงบ่มไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของฝรั่งเศสที่ Château de Cremat อีกด้วย พร้อมได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การชิมไวน์ cuvées สุดพิเศษของอนันตรา ดื่มด่ำกับมื้อกลางวันบนเนินเขาสูงเหนือเมืองนีซ และเยี่ยมชมบ้านพักของ Coco Chanel ในเมืองนีซ 

หากต้องการที่จะสัมผัสกับศิลปะการเป่าแก้วอันน่าหลงใหลในชนบทของฝรั่งเศส แขกผู้เข้าพักสามารถใช้บริการรับส่งโดยรถยนต์ Citroën 2 CV แบบคลาสสิกซึ่งจะพาไปท่องเที่ยวหมู่บ้าน Biot หมู่บ้านบนยอดเขาในยุคกลางอันงดงาม ให้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับงานฝีมือเบื้องต้นและประดิษฐ์งานแก้วชิ้นเล็ก ๆ ด้วยตัวเองซึ่งสามารถนำกลับไปได้ อาทิ รูปแกะสลักเล็ก ๆ จี้สร้อยคอ หรือภาชนะชิ้นเล็ก ๆ ปิดท้ายประสบการณ์ด้วยอาหารมื้อสุดอร่อยที่ร้านอาหารในหมู่บ้าน เพื่อให้เข้าใจถึงแก่นแท้แห่งวิถีชีวิตของคนฝรั่งเศส  

 

อนันตรา สปา ที่โรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนอันเงียบสงบแก่ประสาทสัมผัสทั้ง 5 โดยที่นี่มีห้องทรีตเมนต์ 5 ห้อง ฮัมมัม (สปาแบบตุรกี) และซาวน่า พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นยอดจากทะเล น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจากภูมิภาค Grasse และการบำบัดแบบเอเชีย ผสานบริการสปาเล็บเท้ารูปแบบใหม่จาก Bastien Gonzalez ช่างแต่งเล็บเท้าชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักจากวิธีการดูแลเท้าซึ่งมีเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ ในการที่จะฟื้นฟูพลังธรรมชาติให้กลับคืนมาอีกครั้ง สปาของโรงแรมยังมีคอลเล็คชั่นน้ำมันนวดแบบเฉพาะซึ่งผลิตจากน้ำมันหอมระเหยจากเมืองหลวงแห่งน้ำหอมของ Grasse โดยในคอลเล็กชันนี้ประกอบด้วยน้ำมัน “Coucher de Soleil” อันเป็นเอกลักษณ์ของอนันตรา พลาซ่า นีซ ซึ่งมีส่วนผสมจากดอกมิโมซ่า ขิง และพฤกษชาติที่มีกลิ่นหอมในท้องถิ่น นอกจากนี้ ผู้เข้าพักยังสามารถออกกำลังกายที่ศูนย์ออกกำลังกายซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมสนุกสนานไปกับการวิ่งบนถนนเลียบชายหาด หรือบรรลุเป้าหมายใหม่ภายใต้คำแนะนำของครูผู้ฝึกสอนส่วนตัว 

 

เมืองนีซเพิ่งจะได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโก้ (UNESCO) ให้เป็นเมืองตากอากาศฤดูหนาวแห่งริเวียร่า โดย อนันตรา พลาซ่า นีซ ได้คัดสรรกิจกรรมการผจญภัยในท้องถิ่นมาเป็นพิเศษเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนให้แขกได้สัมผัสพร้อมดื่มด่ำไปกับมนต์เสน่ห์มากมายของเมือง นีซยังเป็นเมืองที่คึกคักด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืนมากมายบริเวณ Promenade des Anglais ตลาดเกษตรกรท้องถิ่นที่ Cours Saleya พิพิธภัณฑ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งเชิดชูประวัติศาสตร์ศิลปะอันยาวนานของเมือง และกิจกรรมทางวัฒนธรรมประจำปีอย่างเทศกาลดนตรีแจ๊สระดับตำนานแห่งเมืองนีซ 

 

อนันตรา พลาซ่า นีซ มอบประสบการณ์อย่างไร้ร้อยต่อให้กับแขก โดยสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายจากสนามบินและศูนย์การประชุมและการจัดแสดงนิทรรศการ Acropolis Congress Centre โดยใช้รถรางหรือขับรถเพียง 20 นาที ด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ใหม่ล่าสุดทั้งหมด 5 แห่งที่มีพื้นที่ตั้งแต่ 25 ถึง 309 ตร.ม. ส่วนใหญ่ใช้แสงจากธรรมชาติ สามารถรองรับแขกผู้มาเยือนได้ถึง 300 คน ไม่ว่าจะเป็นงานระดับองค์กรใหญ่หรือเป็นงานที่มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังรอบรับการประชุมระยะสั้น มื้ออาหารค่ำแบบส่วนตัว งานแต่งงานบนชั้นดาดฟ้าและงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ ซึ่งจะทวีคูณความสวยงามด้วยความงามของสถานที่และทัศนียภาพอ่าวอันงดงาม 

 

ห้องพักของโรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ มีราคาเริ่มต้นที่ 350 ยูโร สำหรับห้อง Deluxe City View รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน  

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมอนันตรา พลาซ่า นีซ ได้ที่ https://www.anantara.com/en/plaza-nice  

Anantara Plaza Nice Hotel - Drone Exterior Hotel.jpg
  • jpg
Anantara Plaza Nice Hotel - Bar.jpg
  • jpg
Anantara Plaza Nice Hotel - Junior Suite Panorama View Terrace.jpg
  • jpg
Anantara Plaza Nice Hotel - Presidential Bedside.jpg
  • jpg
Anantara Plaza Nice Hotel - Deluxe Panorama View.jpg
  • jpg

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ 

อนันตรา เป็นแบรนด์โรงแรมหรู ที่เชื่อมนักเดินทางรุ่นใหม่ เข้ากับสถานที่ ผู้คน และเรื่องราว ผ่านประสบการณ์ของแต่ละบุคคลด้วยการบริการจากใจ ณ หลากหลายจุดหมายสำคัญทั่วโลก โรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราทุกแห่งจึงเป็นประตูสู่การเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแบบของตน ไม่ว่าจะเป็นในเมืองอันทันสมัย  ไปจนถึงกลางทะเลทราย หรือเกาะน้อยใหญ่ อนันตรา พร้อมพานักเดินทางไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของท้องถิ่นที่ยังคงซึ่งความหรูหราด้วยการบริการอันเป็นเลิศ 

 

ปัจจุบันเครืออนันตรามีโรงแรมและรีสอร์ทที่สวยงามกว่า 40 แห่งในประเทศไทย มัลดีฟส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน กัมพูชา มาเลเซีย ศรีลังกา มอริเชียส เซเชลส์ โมซัมบิก แซมเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ โอมาน ตูนิเซีย โปรตุเกส สเปน ฮังการี และอิตาลี โดยมีโครงการเปิดโรงแรมเพิ่มทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมอนันตรา, รีสอร์ทและสปา www.anantara.com 

ติดตามเราได้ที่เฟสบุ๊ค www.facebook.com/anantara;  

ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม: @anantara_hotels 

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is a global hospitality group operating over 550 hotels, resorts and residences in 56 countries, pursuing its vision of crafting a more passionate and interconnected world. As a hotel owner, operator and investor, Minor Hotels fulfils the needs and desires of today’s global travellers through its diverse portfolio of eight hotel brands – Anantara, Avani, Elewana Collection, NH, NH Collection, nhow, Oaks and Tivoli – and a collection of related businesses. Minor Hotels is rapidly accelerating its global growth ambitions, aiming to add more than 200 hotels by the end of 2026.

Minor Hotels is a proud member of the Global Hotel Alliance (GHA), the world's largest alliance of independent hotel brands, and participates in the GHA DISCOVERY loyalty programme.

For more information, please visit minorhotels.com and connect with Minor Hotels on Facebook and LinkedIn.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง