เครือไมเนอร์ โฮเทลส์ คว้า 24 รางวัลดีไซน์ LIV Hospitality Design Awards ครั้งที่ 3

โรงแรมและร้านอาหารในเครือ ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของโรงแรม ผู้ประกอบการ และนักลงทุนระดับนานาชาติ ที่มีสำนักงานใหญ่ในประเทศไทย ตบเท้าคว้ารางวัลด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบ และประสบการณ์การเข้าพักที่ยอดเยี่ยม จาก LIV Hospitality Design Awards รางวัลด้านการออกแบบสำหรับอุตสาหกรรมโรงแรม ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

 

รางวัล LIV Hospitality Design Awards จัดตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2020 เพื่อเป็นรางวัลสำหรับสถานประกอบการและโครงการที่พักและร้านอาหาร ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและความหลากหลายของงานด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่งภายในที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโรงแรมทั่วโลก

 

โดยคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติในปีนี้มาจากแวดวงสถาปนิก นักออกแบบ โรงแรม ผู้พัฒนาโครงการ และผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายใน ร่วมทั้งสิ้น 41 ท่าน ซึ่งโรงแรมและร้านอาหารในเครือไมเนอร์ โฮเทลส์ ที่ได้รับรางวัล LIV Hospitality Design Awards ประจำปี 2023 อาทิ:

 

ผู้ชนะ:

รางวัล Architecture – Eating Space (สถาปัตยกรรม ร้านอาหารสไตล์แคชชวล)

 

รางวัล Architecture – Living Space (สถาปัตยกรรม พื้นที่ใช้สอย)

Jury's Top Pick: 

 • อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท – สาขา Resort, Luxury
 • คัสร์ อัล ซาราป เดสเสิร์ท  รีสอร์ท บาย อนันตรา – สาขา Resort, Luxury

ผู้ชนะ:

 • จังเกิ้ล บับเบิ้ล ลอดจ์ (Jungle Bubble Lodge) ห้องพักหรูในรูปแบบโดมใส ณ อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท – สาขา Lodge
 • โรงแรมอวานี พลัส หลวงพระบาง – สาขา Hotel, Boutique
 • อวานี เฉวง สมุย โฮเทล แอนด์ บีชคลับ – สาขา Midscale & Lifestyle
 • เอฟซีซี อังกอร์ บาย อวานี – สาขา Hotel, Luxury
 • เอฟซีซี อังกอร์ บาย อวานี – สาขา Historic & Heritage
 • อนันตรา เดซารู โคสต์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า – สาขา Midscale & Lifestyle
 • อวานี วิกตอเรีย ฟอลส์ รีสอร์ท – สาขา Resort, Midscale & Lifestyle
 • คัสร์ อัล ซาราป บาย อนันตรา – สาขา Resort, Luxury
 • อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท – สาขา Resort, Luxury
 • อนันตรา อัล จาบาล อัล อัคดาร์– สาขา Resort, Luxury
 • อัล บาลีด รีสอร์ท ซาลาลาห์ บาย อนันตรา – สาขา Resort, Luxury
 • อัล บาลีด รีสอร์ท ซาลาลาห์ บาย อนันตรา – สาขา Beach Destination

ผู้ชนะสาขา Destination:

 • อัล บาลีด รีสอร์ท ซาลาลาห์ บาย อนันตรา - ตะวันออกกลาง
 • อนันตรา อัล จาบาล อัล อัคดาร์ - ตะวันออกกลาง

 

รางวัล Interior Design – Eating Space (การออกแบบตกแต่งภายใน ร้านอาหาร)

ผู้ชนะ:

 • ห้องอาหารเอจ (Age) ณ อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท – สาขา Restaurant, Theme
 • ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ ณ อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ – สาขา Restaurant, Theme
 • ห้องอาหารกิลตี้ (Guilty) ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ –สาขา Restaurant, Theme
 • บีช เฮ้าส์ (Beach House) ณ อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท –สาขา Brand New
 • ลอสต์ แอนด์ ฟาวด์ (Lost and Found) ณ อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ –สาขา Night Club

 รางวัล Interior Design – Living Space (การตกแต่งภายใน พื้นที่พักผ่อน)

 ผู้ชนะ

 • โรงแรมอวานี พลัส หลวงพระบาง – สาขา Hotel, Boutique
 • อนันตรา พลาซ่า นีซ – สาขา Hotel, Luxury

ซีน บีชคลับ สมุย (SEEN Beach Club Samui) ซึ่งตั้งอยู่บนหาดเฉวง ได้รับรางวัล Eating Space สาขาร้านอาหารสไตล์แคชชวล ดีไซน์ทรงกลมสะดุดตา ที่ยิ่งโดดเด่นด้วยแสงนีออนในยามค่ำคืน พร้อมพื้นที่รับประทานอาหารในร่มและกลางแจ้งสระว่ายน้ำ 2 สระ ที่รายล้อมไปด้วยเตียงอาบแดด เคาเตอร์บาร์ต่างดีไซน์ถึง 3 จุด และบูธดีเจกลางแจ้งดีไซน์เก๋ ในขณะที่โรงแรมอนันตรา พลาซา นีซ (Anantara Plaza Nice) ซึ่งตั้งขนานแนวต้นปาล์มสวยริมชาดหาดอันมีชื่อเสียงของเมืองนีซ ในประเทศฝรั่งเศส ก็ได้นำสถาปัตยกรรมยุคสวยงามของยุโรปตะวันตกที่ได้รับการบูรณะให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งมาคว้ารางวัลในกลุ่มโรงแรมหรูไป

 

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท (Anantara Chiang Mai Resort) โรงแรมริมแม่น้ำปิงใจกลางเมืองเชียงใหม่ซึ่งออกแบบโดย เคอร์รี่ ฮิลล์ บริษัทสถาปนิกชื่อดัง ก็ได้รับเลือกให้ติดโผ Jury’s Top Pick จากคณะผู้ตัดสิน   โดยโรงแรมอันร่มรื่นและสวยงามแห่งนี้ ยังโดดเด่นด้วยอาคารแบบโคโลเนียลที่เคยเป็นที่ตั้งของสถานกงสุลอังกฤษประจำเชียงใหม่ ซึ่งปัจจุบันเป็น เดอะ เซอร์วิส 1921 (The Service 1921) ร้านอาหารและบาร์ชื่อดังในสไตล์สำนักงานสายลับอังกฤษ นอกจากนี้ ยังมีโรงแรมอนันตราสองแห่งในประเทศโอมานที่ชนะรางวัลสถาปัตยกรรมในสาขา Destination ได้แก่ อัล บาลีด รีสอร์ท ซาลาลาห์ บาย อนันตรา (Al Baleed Resort Salalah by Anantara) ที่พักอันเงียบสงบตั้งอยู่ระหว่างชายหาดส่วนตัวและทะเลสาบใสสะอาด และอนันตรา อัล จาบาล อัล อัคดาร์ (Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort) รีสอร์ทขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

นายดิลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่โรงแรมและร้านอาหารในเครือหลายแห่งของเราได้รับรางวัล LIV Hospitality Design Awards ประจำปีนี้ จากการตัดสินของผู้เชี่ยวชาญแนวหน้าของวงการ โรงแรมในเครือไมเนอร์ ไม่ว่าจะเป็น อนันตรา เชียงใหม่, จังเกิ้ล บับเบิ้ล ลอดจ์ ณ อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ, คัสร์ อัล ซาราป เดสเสิร์ท รีสอร์ท บาย อนันตรา ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปจนถึงโรงแรมหรูใหม่ล่าสุดในพอร์ตโฟลิโออย่าง อนันตรา พลาซา นีซ เรายังคงมุ่งพัฒนาประสบการณ์และการออกแบบโดยคำนึงถึงแขกผู้เข้าพักเป็นสำคัญ โดยจะรักษาจิตวิญญาณของสถานที่นั้น ๆ ไว้ดังเดิม”

 

แอสตริด เฮอร์เบิร์ต ผู้ก่อตั้ง รางวัล LIV Hospitality Design Awards กล่าวว่า “รางวัลด้านการออกแบบโรงแรมและธุรกิจบริการ นอกจากจะเป็นการเชิดชูงานออกแบบอันเป็นเลิศ ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้นักออกแบบได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ใส่ใจความยั่งยืน และนำนวัตกรรมมาปรับใช้ LIV Hospitality Design Awards ยังมุ่งพัฒนาชุมชนนักออกแบบหัวก้าวหน้าผู้ซึ่งยึดมั่นในการพัฒนาการออกแบบโรงแรมเพื่ออนาคตในระดับโลก จำนวนผู้ส่งผลงานเข้าประกวดในปีนี้ยังสูงขึ้น ซึ่งทำให้เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโรงแรม ในการมอบรางวัลด้านการออกแบบเพื่อยกระดับประสบการณ์การเข้าพักให้กับผู้เข้ารับบริการ”

 

477257-Anantara_Chiang_Mai_Resort_Swimming_Pool-4344x2896-4f8b32-original-1681727424.jpg
 • jpg
477256-SEEN Beach Club Samui - Exterior View Sunset-54beb3-original-1681727423.jpg
 • jpg
477255-Qasr_Al_Sarab_Desert_Resort_By_Anantara_Aerial_View-3544x2177-b68865-original-1681727422.jpg
 • jpg
477254-Avani+ Luang Prabang Hotel - Pool View Avani Pool View Rooms Exterior-5711d2-original-1681727422.jpg
 • jpg
477253-Anantara Chiang Mai Resort - Pool View-cba083-original-1681727422.jpg
 • jpg
477252-Qasr Al Sarab Desert Resort by Anantara - Exterior View Full Resort Desert-550f79-original-1681727421.jpg
 • jpg
477251-Avani+ Riverside Bangkok Hotel - Bar Lost and Found Interior-926557-original-1681727421.jpg
 • jpg
477250-Anantara Layan Phuket Resort - Property Amenity Main Pool Beach House Layan-f1e79e-original-1681727420.jpg
 • jpg

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels)

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน โดยในปัจจุบันมีโรงแรมจำนวนทั้งหมดกว่า 540 แห่ง ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความมุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสทางด้านธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลายกลุ่ม ภายใต้แบรนด์ อนันตรา (Anantara) อวานี (AVANI) โอ๊คส์ (OAKS) ทิโวลี (Tivoli) เอ็นเอช คอลเลคชั่น (NH Collection) เอ็นเอช โฮเทลส์ (NH Hotels) นาว (nhow) เอเลวาน่า (Elewana) แมริออท (Marriott) โฟร์ซีซั่นส์ (Four Seasons) เซ็นต์ รีจิส (St. Regis) เรดิสัน บูล (Radission Blu) และ โรงแรมภายใต้ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ใน 56 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ

 

นอกจากนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังมีแผนขยายโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการในตลาดที่มีแนวโน้นเติบโตที่ดีทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minorhotels.com

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is an international hotel owner, operator and investor currently with more than 540 hotels in operation. Minor Hotels passionately explores new possibilities in hospitality with a diverse portfolio of properties designed intelligently to appeal to different kinds of travellers, serving new passions as well as personal needs. Through our Anantara, Avani, Oaks, Tivoli, NH Collection, NH Hotels, nhow, Elewana, Marriott, Four Seasons, St. Regis, Radisson Blu and Minor International properties, Minor Hotels operates in 56 countries across Asia Pacific, the Middle East, Africa, the Indian Ocean, Europe, South America and North America.

With dynamic plans to expand existing brands and explore strategic acquisitions throughout opportunistic markets, Minor Hotels pursues a vision of a more passionate and interconnected world.

For more information, please visit www.minorhotels.com.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง