ไมเนอร์ โฮเทลส์ ประกาศความร่วมมือกับ กองทุนเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบียในการขยายธุรกิจโรงแรมและไลฟ์สไตล์

บริษัท ไมเนอร์ โฮเทลส์ เจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือจำนวน 530 แห่ง ใน 56 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง ยุโรป อเมริกา แอฟริกา และมหาสมุทรอินเดีย ประกาศการลงนามในบันทึกข้อตกลง (MoU) ร่วมกับ กองทุนเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยว (Tourism Development Fund - TDF) ของประเทศซาอุดีอาระเบีย ในการพัฒนาโครงการโรงแรมและไลฟ์สไตล์ชั้นนำ โดยจะเน้นโครงการรีสอร์ทบนภูเขา รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ รวมถึงโรงแรมในเมืองต่าง ๆ ในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย โดยคาดว่าจะมีการประกาศเปิดตัวโครงการแรกภายใต้ความร่วมมือนี้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2566 นี้   

 

การจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์ระหว่างสองฝ่ายซึ่งจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการภายในปีพ.ศ. 2566 นี้ จะนำมาซึ่งการพัฒนาโครงการโรงแรมที่พักในหลายเมืองของซาอุดีอาระเบียในอีกสองปีข้างหน้า โดย ไมเนอร์ โฮเทลส์ จะทำหน้าที่เป็นทั้งผู้บริหารและหุ้นส่วน ซึ่งคาดว่าแต่ละโครงการจะสร้างความโดดเด่นให้กับเมืองที่ตั้ง โดยจะมีการพัฒนาโครงการโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้แบรนด์หลักของ ไมเนอร์ โฮเทลส์ อันได้แก่ อนันตรา อวานี ทิโวลี และ โอ๊คส์ ในหลายเมืองตามความเห็นชอบของทั้งสองฝ่าย แผนการพัฒนาโครงการเหล่านี้ยังสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว (National Tourism Strategy - NTS) และวิสัยทัศน์ชาติ 2030 (Saudi Vision 2030) ของซาอุดีอาระเบีย โดยที่ตั้งของโครงการต่าง ๆ จะอยู่ในเมืองที่เป็นเป้าหมายหลักในยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซี่งจะมีการประกาศเร็ว ๆ นี้  

 

กองทุนเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวประเทศซาอุดีอาระเบีย (TDF) เป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนการลงทุนด้านการท่องเที่ยวในราชอาณาจักร และช่วยเชื่อมโยงนักลงทุนภาคเอกชนกับโอกาสในการรับการสนับสนุนจากกองทุนต่าง ๆ โดย TDF ได้รับการจัดตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2563 เพื่อสรรหาโอกาสและการพัฒนากองทุนเพื่อสนับสนุนระบบนิเวศการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวภายในประเทศ 

 

โครงการภายใต้ข้อตกลงร่วมกันในครั้งนี้จะมีอย่างน้อยหนึ่งแห่งที่อยู่ภายใต้แบรนด์หรูอย่างอนันตรา โดยอนันตราถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการมอบประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความหมายและการบริการด้วยใจที่เป็นเอกลักษณ์ในหลากหลายเมืองทั่วโลก โรงแรมและรีสอร์ทภายใต้แบรนด์อนันตราซึ่งมีรากฐานของความเป็นไทยยังเป็นที่เป็นที่รู้จักกันดีในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยมีโรงแรมอนันตรามากกว่า 10 แห่ง ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โอมาน และ กาตาร์  

 

แบรนด์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีความร่วมสมัยอย่าง อวานี จะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่จะเปิดตัวในประเทศซาอุดีอาระเบียภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้ โดยอวานีเป็นแบรนด์โรงแรมสไตล์ร่วมสมัยที่ให้ความสำคัญเรื่องความคุ้มค่าที่มาคู่กับความสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบันมีโรงแรมและรีสอร์ทในเครืออวานีที่เปิดให้บริการแล้วในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ โอมาน รวมทั้งมีโครงการที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการในประเทศบาห์เรน ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการภายในปี พ.ศ. 2567 

 

ความร่วมมือในครั้งนี้ ยังรวมไปถึงการพัฒนาโครงการโรงแรมแบรนด์อื่น ๆ ของเครือไมเนอร์ ไม่ว่าจะเป็น ทิโวลี และ โอ๊คส์ โดย โอ๊คส์ โฮเทลส์ รีสอร์ทส์ แอนด์ สวีทส์  เป็นแบรนด์ที่ให้บริการที่พักภายใต้แนวคิดบ้านหลังที่ 2 ‘home away from home’ สำหรับทั้งกลุ่มลูกค้าที่เดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจและท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมภายใต้แบรนด์โอ๊คส์เปิดให้บริการทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกาตาร์ รวมทั้งจะมีการเปิดในประเทศอียิปต์เร็วๆ นี้ ในขณะที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือทิโวลี ซึ่งมีจุดเด่นในด้านการสร้างประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบ authentic พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและนวัตกรรมที่โดดเด่น รวมถึงการบริการที่เป็นเลิศ โดย ณ ปัจจุบันมีโรงแรมภายใต้แบรนด์ทิโลวีในภูมิภาคตะวันออกกลางถึง 3 แห่ง และยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในประเทศบาห์เรนและโอมานอีกด้วย 

 

การลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับกองทุนเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวประเทศซาอุดีอาระเบีย ถือเป็นอีกก้าวสำคัญสำหรับไมเนอร์ โฮเทลส์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพขององค์กรในการนำเสนอแบรนด์โรงแรมที่พักที่หลากหลาย ตั้งแต่แบรนด์ที่นำเสนอประสบการณ์อันหรูหรา ไปจนถึงแบรนด์ที่พักในกลุ่มธุรกิจเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ โดยแต่ละแบรนด์ต่างสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ตอบโจทย์และตรงกับตามความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม เรารอคอยที่จะได้ทำงานกับ TDF อย่างใกล้ชิดในการผลักดันโครงการเหล่านี้ให้สำเร็จลุล่วงและร่วมกันสร้างจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ที่จะกลายเป็นแม่เหล็กสำคัญให้กับการท่องเที่ยวของประเทศซาอุดีอาระเบีย มร. ดิลลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ โฮเทลส์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

 

 บันทึกข้อตกลงและการประกาศความร่วมมือกับไมเนอร์ โฮเทลส์ ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้ซาอุดีอาระเบียกลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในระดับโลก เรามีความภูมิใจที่จะได้เปิดตัวโครงการต่าง ๆ ภายใต้แบรนด์ระดับสากลของเครือไมเนอร์ โฮเทลส์ ในราชอาณาจักรของเรา ซึ่งจะนำมาทั้งชื่อเสียงและความน่าสนใจให้กับภาคการท่องเที่ยวของประเทศซาอุดีอาระเบีย มร. คุไซย์ อาล ฟาค์หริ (Qusai al Fakhri) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กองทุนเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวประเทศซาอุดีอาระเบีย
Qasr Al Sarab Desert Resort by Anantara Aerial View Resort Twilight.jpg
  • jpg
Oaks Ibn Batutta Gate Dubai.jpg
  • jpg
Souq Al Wakra by Tivoli - Courtyard Fountain at dusk.jpg
  • jpg
Avani Palm View Dubai Hotel & Suites - exterior view.jpg
  • jpg

 

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ 

เกี่ยวกับไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels)  

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และนักลงทุน โดยในปัจจุบันมีโรงแรมจำนวนทั้งหมดกว่า 530 แห่ง ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความมุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสทางด้านธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลายกลุ่ม ภายใต้แบรนด์ อนันตรา (Anantara) อวานี (AVANI) โอ๊คส์ (OAKS) ทิโวลี (Tivoli) เอ็นเอช โฮเทลส์ (NH Hotels) เอ็นเอช คอลเลคชัน (NH Collection) นาว (nhow) เอเลวาน่า (Elewana) แมริออท (Marriott) โฟร์ซีซั่นส์ (Four Seasons) เซ็นต์ รีจิส (St. Regis) เรดิสัน บูล (Radission Blu) และ โรงแรมในกลุ่มไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ใน 56 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ 

 

นอกจากนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังมีแผนขยายโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการในตลาดที่มีแนวโน้นเติบโตที่ดีทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minorhotels.com 

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is an international hotel owner, operator and investor currently with more than 540 hotels in operation. Minor Hotels passionately explores new possibilities in hospitality with a diverse portfolio of properties designed intelligently to appeal to different kinds of travellers, serving new passions as well as personal needs. Through our Anantara, Avani, Oaks, Tivoli, NH Collection, NH Hotels, nhow, Elewana, Marriott, Four Seasons, St. Regis, Radisson Blu and Minor International properties, Minor Hotels operates in 56 countries across Asia Pacific, the Middle East, Africa, the Indian Ocean, Europe, South America and North America.

With dynamic plans to expand existing brands and explore strategic acquisitions throughout opportunistic markets, Minor Hotels pursues a vision of a more passionate and interconnected world.

For more information, please visit www.minorhotels.com.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง