ภาพยนตร์ Netflix เรื่องใหม่ 'Mother of the Bride' ชูภูเก็ตเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลก

Anantara Layan Phuket Resort_Wedding Setup at Layan Residence with Ocean View
  • jpg
Anantara Layan Phuket Resort_Wedding Setup at Layan Residence with Ocean View

ประเทศไทยได้สร้างตัวเองให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์จากฮอลลีวูดและนานาชาติ โดยใช้ประโยชน์จากโลเคชั่นอันสวยงามเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น  โดย Mother of the Bride หนังโรแมนติกคอมเมดี้อเมริกันที่กำกับโดยมาร์ค วอเตอร์ส ซึ่งถ่ายทำที่ อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท และ อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่าส์ ของกลุ่มโรงแรม ไมเนอร์ โฮเทลส์ เมื่อไม่นานมานี้ ได้ชูเสน่ห์อันโดดเด่นของประเทศไทยไว้อย่างสวยงาม

ในปี ค.ศ. 2022 ที่ผ่านมา รัฐบาลไทยได้ประกาศมาตรการยกเว้นภาษีเงินได้สำหรับนักแสดงชาวต่างชาติที่เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศเป็นระยะเวลา 5 ปี  เพื่อสร้างแรงจูงใจและดึงดูดให้มีการใช้ประเทศไทยเป็นสถานทีถ่ายทำพร้อมมาตรการการคืนเงิน หรือ Cash Rebate สูงสุดร้อยละ 20 ของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในประเทศ จังหวัดภูเก็ตได้กลายเป็นโลเคชั่นสำคัญสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ ซึ่งหน่วยงานทั้งด้านการท่องเที่ยว ภาครัฐ และธุรกิจในท้องถิ่น ต่างมีความมั่นใจว่ามาตรการเหล่านี้ จะส่งผลดีต่อทุกภาคส่วน ทั้งในแง่ของจำนวนนักท่องเที่ยว และการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น จากนั โปรดักชั่นระดับนานาชาติอย่าง Mother of the Bride และซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง The White Lotus ซึ่งต่างเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำ

Mother of the Bride ซึ่งมีกำหนดฉายทาง Netflix ในวันที่ 9 พฤษภาคม ก่อนวันแม่สากล นำแสดงโดยดาราระดับตำนาน บรุก ชีลส์, มิรันดา คอสโกรฟ และเบนจามิน แบรตต์ โดยเป็นเรื่องราวของ ลาน่า คุณแม่ผู้ที่ลูกสาววางแผนจัดงานแต่งในประเทศไทย จนเกิดงานแต่งอันว้าวุ่นเมื่อคุณพ่อของเจ้าบ่าวเป็นรักครั้งแรกของลาน่าที่มีอันต้องพรากจากกันไปนาน  

วิลเลียม ไฮเน็ค ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นแขกรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้ กล่าวด้วยความกระตือรือร้นว่า “ประเทศไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่ปรากฏการณ์ 'set-jetting' หรือการท่องเที่ยวตามรอยภาพยนตร์ ที่นักท่องเที่ยวออกเดินทางมาตามรอยสถานที่ถ่ายทำหนัง ซีรีส์ หรือรายการทีวี เรื่องโปรด เราจึงมีเป้าหมายในการโปรโมทประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางของภาพยนตร์ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจในท้องถิ่น และผลประโยชน์ที่จับต้องได้ให้กับทีมงานฝ่ายผลิตทั้งในด้านต้นทุนและประสิทธิภาพ ซึ่งเมื่อประเทศไทยประสบความสำเร็จ เราทุกคนถือว่าประสำความสำเร็จด้วยเช่นกัน”

Chapel at Anantara Layan Phuket Resort.jpg
  • jpg
Rooftop at Anantara Layan Phuket Resort.jpg
  • jpg
Anantara Layan Phuket Resort Property Amenity Main Pool Beach House Layan.jpg
  • jpg
Sala Pool Villa at Anantara Layan Phuket Resort.jpg
  • jpg
Beachfront at Anantara Mai Khao Phuket Villas.jpg
  • jpg
Lotus pond at Anantara Mai Khao Phuket Villas.jpg
  • jpg
Aerial shot on the beach at Anantara Mai Khao Phuket Villas.jpg
  • jpg
Anantara Layan Phuket Resort_Landscape.mp4

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ  

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน โดยในปัจจุบันมีโรงแรมจำนวนทั้งหมดกว่า 540 แห่ง ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความมุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสทางด้านธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลายกลุ่ม ภายใต้แบรนด์ อนันตรา (Anantara) อวานี (AVANI) โอ๊คส์ (OAKS) เอ็นเอช โฮเทลส์ (NH Hotels) เอ็นเอช คอลเลคชัน (NH Collection) นาว (nhow) ทิโวลี (Tivoli) เอเลวาน่า (Elewana) ใน 56 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป และอเมริกาใต้ 

 

นอกจากนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังมีแผนขยายโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการในตลาดที่มีแนวโน้นเติบโตที่ดีทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minorhotels.com 

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is a global hospitality group operating over 550 hotels, resorts and residences in 56 countries, pursuing its vision of crafting a more passionate and interconnected world. As a hotel owner, operator and investor, Minor Hotels fulfils the needs and desires of today’s global travellers through its diverse portfolio of eight hotel brands – Anantara, Avani, Elewana Collection, NH, NH Collection, nhow, Oaks and Tivoli – and a collection of related businesses. Minor Hotels is rapidly accelerating its global growth ambitions, aiming to add more than 200 hotels by the end of 2026.

Minor Hotels is a proud member of the Global Hotel Alliance (GHA), the world's largest alliance of independent hotel brands, and participates in the GHA DISCOVERY loyalty programme.

For more information, please visit minorhotels.com and connect with Minor Hotels on Facebook and LinkedIn.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง