อนันตรา ดิห์กู มัลดีฟส์ รีสอร์ท เปิดตัว โอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่า โฉมใหม่ และเปิดตัวพูลวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

Guest Room Over Water Villas at Anantara Dhigu Maldives Resort
  • jpg
Guest Room Over Water Villas at Anantara Dhigu Maldives Resort

อนันตรา ดิห์กู มัลดีฟส์ รีสอร์ท (Anantara Dhigu Maldives Resort) ตั้งอยู่บนเกาะปะการังรูปวงแหวนอันงดงามทางตอนใต้ของ มาเล่ (South Malé Atoll) รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลใสราวกับคริสตัล ปรับโฉมใหม่ โอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่า (Over Water Villa) หรือวิลล่าเหนือน้ำหลังจากการปรับปรุงครั้งใหญ่เป็นเวลาสี่เดือน ทั้งการปรับปรุงภายในใหม่ทั้งหมด รวมถึงมีการติดตั้งสระว่ายน้ำเพิ่มสี่สระ ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้พร้อมต้อนรับคู่รักและครอบครัวด้วยประสบการณ์การพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

แนวคิดการออกแบบโอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่า ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของเรือท้องถิ่นของชาวมัลดีฟส์และการเดินทางบนผืนน้ำอันเงียบสงบ ตามหลักแนวคิด “ความสงบของเรือใบ” (Sailboat Serene)  โดย มร.สตีเฟน โอเดลล์ จากบริษัท โซดา (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายในที่ได้รับรางวัล และทีมงาน ได้นำแนวคิดดังกล่าวมาปรับใช้กับการออกแบบภายในโดยสะท้อนให้เห็นเส้นสายที่ลื่นไหลและบรรยากาศที่ผ่อนคลายของการเดินทางโดยเรือ สร้างสรรค์พื้นที่ภายในวิลล่าที่ผสมผสานความงามของผืนน้ำโดยรอบ เพื่อมอบความผ่อนคลายและความสะดวกสบายให้กับแขกผู้เข้าพัก 

โอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่า ทั้ง 40 หลัง ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลสาบใสราวกับคริสตัลที่ล้อมรอบเกาะธรรมชาติอันงดงาม ตกแต่งภายในด้วยโทนสีที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทั้งโทนสีกลางที่อบอุ่นสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย สร้างความสมดุลกับสีฟ้าอ่อนในการตกแต่งเพื่อให้สะท้อนถึงสายน้ำ โดยบริเวณภายนอกวิลล่ามีการปรับใช้พื้นที่อย่างสร้างสรรค์และสนุกสนาน ด้วยเปลญวนเหนือพื้นนำทะเล ทั้งใน ซันไรซ์ โอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่า และ ซันเซท โอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่า   

สำหรับการออกแบบวิลล่าต่างๆในรีสอร์ท ยังเน้นให้ความสำคัญทั้งเรื่องการใช้งานควบคู่ไปกับงานดีไซน์ ซึ่งถือเป็นความท้าทายสำหรับนักออกแบบตกแต่งภายใน แต่สตีเฟนและทีมงานของเขาสามารถสร้างสรรค์การออกแบบที่ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งพื้นที่ใช้สอยที่มีประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายราวกับสรวงสวรรค์แห่งการพักผ่อนในวิลล่า เพื่อให้แขกทุกท่านได้ผ่อนคลายและฟื้นฟูกายใจตลอดการเข้าพัก 

นอกจากการปรับโฉมโอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่าแล้ว อนันตรา ดิห์กู มัลดีฟส์ รีสอร์ท ยังมาพร้อมไฮไลท์สำคัญ คือ การเปิดตัว ดีลักซ์ ซันเซท โอเวอร์ วอเตอร์ พูลวิลล่า (Deluxe Sunset Over Water Pool Villa) จำนวน 4 หลัง โดยรีโนเวทซันเซท โอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่าที่มีอยู่เดิมด้วยการทำสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ให้มีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของแขกในการเข้าพักพูลวิลล่าที่สามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินยอดนิยม นับเป็นวิลล่าเหนือน้ำที่พิเศษและเอ็กซ์คลูซีฟที่สุดของอนันตรา ดิห์กู แต่ละหลังมีพื้นที่กว้างขวางถึง 129 ตารางเมตร พร้อมทางเดินลงสู่ผืนน้ำสีฟ้าใสของทะเลสาบ 

หลังจากการปรับปรุงโอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่าเสร็จสิ้นแล้ว ทาง อนันตรา ดิห์กู มัลดีฟส์ รีสอร์ท ยังมีแผนปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องอาหารต่าง ๆ ที่กำลังดำเนินการอยู่ในปีนี้ รวมถึงการเปิดบาร์สุดพิเศษ “เดอะ เยลโล่ว ฟิน คลับ” (The Yellow Fin Club) ซึ่งจะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ทางด้านอาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลายของรีสอร์ทแห่งนี้ โดยแขกสามารถเพลิดเพลินกับอาหารชั้นเลิศจากทั่วโลกจากห้องอาหารต่างๆ ทั้งเนื้อย่างเลิศรส, ซีฟู้ดและปลาสดใหม่จากท้องถิ่นที่ “ซี.ไฟร์.ซอลท์.” (Sea.Fire.Salt) หรือ อาหารอิตาเลียน ที่ “อควา” (Aqua) รวมถึงอาหารเช้าและอาหารค่ำตามธีม ที่ “ฟูชิ คาเฟ่” (Fushi Café) พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับไวน์โลกเก่าและไวน์โลกใหม่ (old world wines and new world wines) จากไวน์กูรูของรีสอร์ท  

ณ เกาะใกล้เคียงอันเป็นที่ตั้งของ อนันตรา เวลิ มัลดีฟส์ รีสอร์ท (Anantara Veli Maldives Resort) ยังมีร้านอาหารเพิ่มเติมให้เลือกสรร เช่น ร้าน “โอริกามิ” (Origami) ให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบร่วมสมัย เช่น   เทปันยากิและโรบาทายากิ, ร้าน “คูมิน” Cumin ให้บริการอาหารศรีลังกา อินเดีย และมัลดีฟส์, ร้าน “โดนิ บาร์”(Dhoni Bar) เชี่ยวชาญด้านทาปาสสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และร้านอาหาร “บ้านฮูรา” (Baan Huraa) ให้บริการอาหารไทย ตั้งอยู่ ณ ริมทะเลสาบและแนวปะการังด้านนอก พร้อมเมนูแนะนำแกงกะทิจากภาคใต้และอาหารรสเผ็ดจากภาคเหนือ 

แขกผู้เข้าพักยังสามารถเลือกประสบการณ์การทานอาหารแบบส่วนตัวซึ่งออกแบบให้ตรงตามความต้องการภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ดีไซเนอร์ ไดนิ่ง’ (Designer Dining) ที่เป็นเอกลักษณ์ของ อนันตรา พร้อมเชฟและซอมเมอลิเยร์ส่วนตัว  

ระหว่างการเข้าพักแขกสามารถเพลินเพลินกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะมองหาความสงบเงียบหรือกิจกรรมที่สามารถใช้เวลาอันมีค่าร่วมกัน ทั้งกิจกรรมภายในรีสอร์ท และกิจกรรมทางน้ำ เช่น การค้นพบเรื่องราวใต้น้ำไปกับ Aquafanatics ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ด้านกีฬาทางน้ำของรีสอร์ท หรือจะเป็นการโต้คลื่นในช่วงฤดูเล่นเซิร์ฟกับผู้เชี่ยวชาญของรีสอร์ทอย่าง Tropicsurf รวมไปถึงการร่วมอนุรักษ์ถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของปะการัง อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการความยั่งยืนของอนันตรา ร่วมกับนักชีววิทยาทางทะเลประจำรีสอร์ท หรือจะเลือกสนุกสนานไปกับสนามเทนนิส เล่นวอลเลย์บอล, แบดมินตัน, ปิงปอง, หมากรุก และเปตอง รวมถึงออกกำลังกายใน ฟิตเนสเซนเตอร์ ที่มีอุปกรณ์ครบครัน นอกจากนี้ แขกยังสามารถจองคลาสออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ส่วนตัวหรือลองเรียนชกมวย สำหรับกิจกรรมที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ แขกสามารถเลือกคลาสเรียนทำอาหารกับ สไปซ์ สปูนส์ บาย อนันตรา (Spice Spoons by Anantara) หรือเลือกฟื้นฟูกายใจที่ อนันตราสปา และพักผ่อนริมสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ก็ได้เช่นกัน 

อนันตรา ดิห์กู มัลดีฟส์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเวลานา ไปทางทิศใต้ 21 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยสปีดโบ๊ทเพียง 30 นาที ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่พัก สามารถดูได้ที่ https://www.anantara.com/en/dhigu-maldives หรือโทร +960 664 4100 และอีเมล์ dhigumaldives@anantara.com  

Anantara Dhigu Maldives Resort - Guest Room Deluxe Sunset Over Water Pool Villa Deck with Loungers.jpg
  • jpg
Anantara Dhigu Maldives Resort - Guest Room Over Water Villa Bedroom.jpg
  • jpg
Anantara Dhigu Maldives Resort - Guest Room Sunset Over Water Villa Bathtub.jpg
  • jpg
Anantara Dhigu Maldives Resort - Guest Room Sunset Over Water Villa Bathroom.jpg
  • jpg

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ 
อนันตรา เป็นแบรนด์โรงแรมหรู ที่เชื่อมนักเดินทางรุ่นใหม่ เข้ากับสถานที่ ผู้คน และเรื่องราว ผ่านประสบการณ์ของแต่ละบุคคลด้วยการบริการจากใจ ณ หลากหลายจุดหมายสำคัญทั่วโลก โรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราทุกแห่งจึงเป็นประตูสู่การเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแบบของตน ไม่ว่าจะเป็นในเมืองอันทันสมัย  ไปจนถึงกลางทะเลทราย หรือเกาะน้อยใหญ่ อนันตรา พร้อมพานักเดินทางไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของท้องถิ่นที่ยังคงซึ่งความหรูหราด้วยการบริการอันเป็นเลิศ 

ปัจจุบันเครืออนันตรามีโรงแรมและรีสอร์ทที่สวยงามกว่า 50 แห่งในประเทศไทย มัลดีฟส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน กัมพูชา มาเลเซีย ศรีลังกา มอริเชียส เซเชลส์ โมซัมบิก แซมเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ โอมาน ตูนิเซีย โปรตุเกส สเปน ฮังการี และอิตาลี โดยมีโครงการเปิดโรงแรมเพิ่มทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมอนันตรา, รีสอร์ทและสปา www.anantara.com 

ติดตามเราได้ที่เฟสบุ๊ค www.facebook.com/anantara;  

ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม: @anantara_hotels 

 

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is a global hospitality group operating over 550 hotels, resorts and residences in 56 countries, pursuing its vision of crafting a more passionate and interconnected world. As a hotel owner, operator and investor, Minor Hotels fulfils the needs and desires of today’s global travellers through its diverse portfolio of eight hotel brands – Anantara, Avani, Elewana Collection, NH, NH Collection, nhow, Oaks and Tivoli – and a collection of related businesses. Minor Hotels is rapidly accelerating its global growth ambitions, aiming to add more than 200 hotels by the end of 2026.

Minor Hotels is a proud member of the Global Hotel Alliance (GHA), the world's largest alliance of independent hotel brands, and participates in the GHA DISCOVERY loyalty programme.

For more information, please visit minorhotels.com and connect with Minor Hotels on Facebook and LinkedIn.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง