ไมเนอร์ โฮเทลส์ ลงนามข้อตกลงบริหารซาฟารีแคมป์ในประเทศแซมเบีย

เตรียมเปิด อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ในอุทยานแห่งชาติคาฟิว ในปี พ.ศ. 2568 

Anantara Kafue River Tented Camp - camp view rendering.jpg
  • jpg

ไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมมากกว่า 540 แห่งใน 56 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ ประกาศนำแบรนด์โรงแรมหรูเครืออนันตราบุกตลาดแอฟริกา โดยมีกำหนดเปิดตัว อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ (Anantara Kafue River Tented Camp) ในปี พ.ศ. 2568 ณ อุทยานแห่งชาติคาฟิว (Kafue National Park) ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศแซมเบีย  

 

อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการพัฒนา เป็นโครงการแคมป์ที่พักเอ็กซ์คลูซีฟสุดหรูที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำคาฟิว ประกอบที่พักแบบเต็นท์ขนาดใหญ่และเป็นส่วนตัวจำนวนทั้งหมด 12 หลัง โดยเฉพาะเต็นท์แบบเพรสซิเดนเชียล วิลล่า ที่มีขนาดใหญ่ถึง 600 ตารางเมตร บนความสูงเหนือระดับแม่น้ำ 3.5 เมตร ซึ่งช่วยปกป้องเต็นท์จากการเข้าถึงของสัตว์ป่า โดยเแคมป์แห่งนี้แยกออกเป็นสองเกาะ ที่ประกอบด้วยทั้งที่พัก เวลเนสสปา สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร บาร์ เลานจ์ และพื้นที่พบปะสังสรรค์ในแบบแอฟริกัน โบมา (African boma) 

โครงการซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง ไมเนอร์ โฮเทลส์ กับ Agro Safari บริษัทอันเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของแซมเบียซึ่งเป็นเจ้าของ อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ แห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่มีร่วมกันของทั้งสององค์กรในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยวพักผ่อนในสไตล์ซาฟารีเหนือระดับบนผืนป่าแห่งนี้ ผนวกกับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการบริหารที่พักในแบบซาฟารีของไมเนอร์ โฮเทลส์ ดังจะเห็นได้จากรีสอร์ทอันมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของเครือในแซมเบีย อาทิ เดอะ รอยัล ลีฟวิงสโตน วิกตอเรีย ฟอลล์ แซมเบีย โฮเต็ล บาย อนันตรา (Royal Livingstone Victoria Falls Zambia Hotel by Anantara)  

เมื่อแคมป์แห่งนี้เปิดให้บริการในปี 2568 นักเดินทางจะได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนในใจกลางอุทยานแห่งชาติอันยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่า เต็นท์ที่พักอันหรูหราพร้อมสระแช่ตัวแต่ละหลังตั้งอยู่ห่างจากกันเพื่อให้พื้นที่สีเขียวและความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุด นอกจากบริการเรือพร้อมกัปตัน แคมป์แห่งนี้ยังได้คัดสรรกิจกรรมที่เน้นให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมพายเรือแคนู ตกปลา ดูนก ล่องเรือซาฟารี และการส่องสัตว์ 

 

อุทยานแห่งชาติคาฟิวซึ่งตั้งอยู่ใจกลางแซมเบียตะวันตก เป็นหนึ่งในเขตสงวนที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา ครอบคลุมพื้นที่ 22,400 ตารางกิโลเมตร พื้นที่ของอุทยานยังคงความอุดมสมบูรณ์และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าและนกนานาชนิด ซึ่ง อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ซึ่งจะตั้งอยู่บนผืนป่าแห่งนี้ อยู่ห่างจากน้ำตกวิกตอเรียหรือเมืองหลวงลูซากาโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงโดยทางรถยนต์ และใช้เวลาไม่นานในการเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์

อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ซึ่งจะเป็นโอเอซิสที่ผสานความหรูหรากับความรุ่มรวยของธรรมชาติ จะเน้นการดำเนินธุรกิจตามแนวทางความยั่งยืนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ การเลือกใช้ไม้จากแหล่งเพาะปลูกยั่งยืน เพื่อให้เกิดความสมดุลในการพัฒนาโครงการและการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติควบคู่กัน 

 

นอกจากจะเป็นแคมป์ซาฟารีสุดหรูแล้ว อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ยังมุ่งเน้นการสนับสนุนและขับเคลื่อนชุมชน ผ่านการผสานวัฒนธรรมของท้องถิ่น ซึ่งเป็นหัวใจของแบรนด์อนันตรา เข้ากับสถานที่และประสบการณ์การเข้าพัก ไปจนถึงการสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น และการจ้างพนักงานชาวแซมเบีย  

เราตื่นเต้นมากที่ได้ประกาศความร่วมมือกับ Agro Safari ในการพัฒนาและเปิดตัวเต็นท์โครงการแคมป์สุดหรูในแซมเบียภายใต้แบรนด์อนันตรา ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาสำรวจธรรมชาติอันเลื่องชื่อของแอฟริกา และเรารอคอยที่จะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรของเราในการสร้างแคมป์นี้ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย มร. ดิลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์

โรงแรมอนันตราได้เปิดให้บริการแล้วหลายแห่งในแอฟริกาตอนใต้ ได้แก่ โรงแรมเดอะ รอยัล ลิฟวิ่งสโตน วิกตอเรีย ฟอลส์ บาย อนันตรา (The Royal Livingstone Victoria Falls Hotel by Anantara) ในประเทศแซมเบีย และรีสอร์ทขนาดเล็กอีกสองแห่งในโมซัมบิก ได้แก่ อนันตรา บาซารูโต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Anantara Bazaruto Island Resort) และอนันตรา เมดจุมเบ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Anantara Medjumbe Island Resort) นอกจากนี้ กลุ่มไมเนอร์ยังเป็นเจ้าของกิจการร่วมค้าใน Elewana Collection ซึ่งเป็นกลุ่มแคมป์และลอจ์ดในแอฟริกาตะวันออก ได้แก่ เอเลวาน่า เอลซ่า คอปปี (Elewana Elsa’s Kopje) ในเมืองเมรู ประเทศเคนยา และ เอเลวาน่า เซเรนเกติ ไพโอเนียร์ แคมป์ (Elewana Serengeti Pioneer Camp) ในแทนซาเนีย ดังนั้นจึงมีความเชี่ยวชาญที่สำคัญในการมอบประสบการณ์ซาฟารีสุดพิเศษ 

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels)

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน โดยใน

ปัจจุบันมีโรงแรมจำนวนทั้งหมดกว่า 540 แห่ง ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความมุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสทางด้านธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลายกลุ่ม ภายใต้แบรนด์ อนันตรา (Anantara) อวานี (AVANI) โอ๊คส์ (OAKS) ทิโวลี (Tivoli) เอ็นเอช คอลเลคชั่น (NH Collection) เอ็นเอช โฮเทลส์ (NH Hotels) นาว (nhow) เอเลวาน่า (Elewana) แมริออท (Marriott) โฟร์ซีซั่นส์ (Four Seasons) เซ็นต์ รีจิส (St. Regis) เรดิสัน บูล (Radission Blu) และโรงแรมภายใต้ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ใน 56 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ 

นอกจากนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังมีแผนขยายโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการในตลาดที่มีแนวโน้นเติบโตที่ดีทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minorhotels.com 

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is an international hotel owner, operator and investor currently with more than 540 hotels in operation. Minor Hotels passionately explores new possibilities in hospitality with a diverse portfolio of properties designed intelligently to appeal to different kinds of travellers, serving new passions as well as personal needs. Through our Anantara, Avani, Oaks, Tivoli, NH Collection, NH Hotels, nhow, Elewana, Marriott, Four Seasons, St. Regis, Radisson Blu and Minor International properties, Minor Hotels operates in 56 countries across Asia Pacific, the Middle East, Africa, the Indian Ocean, Europe, South America and North America.

With dynamic plans to expand existing brands and explore strategic acquisitions throughout opportunistic markets, Minor Hotels pursues a vision of a more passionate and interconnected world.

For more information, please visit www.minorhotels.com.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง