กลุ่มไมเนอร์ โฮเทลส์ เตรียมเปิดโรงแรมครั้งแรกในปารีส ด้วยโรงแรม 3 แห่งภายใต้แบรนด์ NH Hotels และ NH Collection

ไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมมากกว่า 540 แห่งใน 56 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ ได้ประกาศเตรียมเปิดตัวโรงแรมในเครือครั้งแรก ณ เมืองปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส โดยจะเปิดโรงแรม NH Hotels ซึ่งเป็นโรงแรม 4 ดาว จำนวน 3 แห่ง ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2567 พร้อมโครงการรีแบรนด์และปรับปรุงโรงแรมอีก 1 แห่ง ภายใต้แบรนด์ NH Collection ในปี 2568 

NH Collection Paris Beauchamps Champs-Élysées - Facade.jpg
  • jpg

กลุ่ม ไมเนอร์ โฮเทลส์ ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท Swiss Life Asset Managers ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมทั้ง 3 แห่ง ในการบริหารจัดการโรงแรมเหล่านี้ ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเติบโตเชิงกลยุทธ์ในการขยายโรงแรมไปยังเมืองสำคัญต่าง ๆ ในยุโรปของ ไมเนอร์ โฮเทลส์ โดยจะเริ่มเปิดตัวโรงแรมในปารีสด้วย NH Paris Gare de l'Est ซึ่งจะประกอบด้วยห้องพักจำนวน 207 ห้อง และ NH Opéra Paris Faubourg ที่มาพร้อมห้องพักจำนวน 103 ห้อง ในขณะที่โรงแรมแห่งที่ 3 อันได้แก่ NH Paris Beauchamps Champs-Elysées จะประกอบด้วยห้องพักจำนวน 90 ห้อง และจะเปิดตัวโรงแรม NH Collection ภายหลังการปรับปรุงเสร็จสิ้นในปี 2568 

NH Paris Gare de lEst - Facade.jpg
  • jpg
NH Paris Opéra Faubourg - Facade.jpg
  • jpg

โรงแรมซึ่งจะได้รับการตกแต่งใหม่ทั้ง 3 แห่งนี้ จะประกอบด้วยห้องพักรวมทั้งหมด 400 ห้อง พร้อมร้านอาหารและบาร์ ที่นักเดินทางได้เพลิดเพลินกับอาหารตามแบบฉบับของท้องถิ่น โดยแต่ละโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองในย่านที่มีชื่อเสียงสำหรับการช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของปารีส อาทิ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ โรงอุปรากรแห่งชาติ และฌ็องเซลิเซ 

   ทางเราได้มองหาโอกาสในตลาดนี้มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือระหว่าง ไมเนอร์ โฮเทลส์ กับ Swiss Life Asset Managers ในการเตรียมเปิดตัวโรงแรมถึง 3 แห่งในปารีส ซึ่งเราเชื่อว่าการนำ 2 แบรนด์โรงแรมของเราสู่เมืองที่มีนักเดินทางมาเยือนมากเป็นอันดับสองของโลกและเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2024 เป็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจที่ดีเยี่ยม มร. ดิลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์
 เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำข้อตกลงการบริหารจัดการกับ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ในการเข้ามาพัฒนาโรงแรมของเราให้ดียิ่งขึ้น และได้สนับสนุน ไมเนอร์ โฮเทลส์ ในการขยายธุรกิจเข้าสู่ปารีส ซึ่งนับเป็นมหาอำนาจในด้านการท่องเที่ยว เราเชื่อว่าการทำงานร่วมกันของทั้งสองฝ่ายภายใต้แบรนด์ NH Hotels และ NH Collection จะเป็นโอกาสที่เราจะได้มอบสิ่งใหม่ ๆ และเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าของเรา โยฮันนา คาโปอานี (Johanna Capoani) Head of Hospitality ของบริษัท Swiss Life Asset Managers ประเทศฝรั่งเศส 

  

โรงแรมทั้ง 3 แห่งในกรุงปารีสนี้ จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตโฟลิโอของไมเนอร์ โฮเทลส์ ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรม 6 แห่ง ตั้งอยู่ในเมืองมาร์แซย์ (Marseille) ลียง (Lyon) ตูลูส (Toulouse) และนีซ (Nice) โดยนอกจากประเทศฝรั่งเศส แบรนด์โรงแรม NH ยังได้เปิดโรงแรม Collection Milano CityLife และ NH Milano Corso Buenos Aires ในอิตาลี, NH Collection Frankfurt Spin Tower ในเยอรมนี, NH Collection Maldives Havodda Resort ในมัลดีฟส์ NH Collection Dubai The Palm ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นตัวของแบรนด์ครั้งแรกในตะวันออกกลาง โรงแรม NH Marina Portimão Resort ในโปรตุเกส รวมถึงโรงแรม NH Boat Lagoon Phuket Resort ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นการเปิดตัวของแบรนด์ครั้งแรกในเอเชียอีกด้วย 

 

นอกจากนี้ NH ยังมีแผนเปิดตัวโรงแรมในอนาคตอันใกล้ ได้แก่ NH Collection Helsinki Grand Hansa ในฟินแลนด์  NH Collection Chiang Mai ในจังหวัดเชียงใหม่ และ NH Collection Luang Prabang ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว 

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) 

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน โดยในปัจจุบันมีโรงแรมจำนวนทั้งหมดกว่า 540 แห่ง ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความมุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสทางด้านธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลายกลุ่ม ภายใต้แบรนด์ อนันตรา (Anantara) อวานี (AVANI) โอ๊คส์ (OAKS) เอ็นเอช โฮเทลส์ (NH Hotels) เอ็นเอช คอลเลคชัน (NH Collection) นาว (nhow) ทิโวลี (Tivoli) เอเลวาน่า (Elewana) ใน 56 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ 

 

นอกจากนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังมีแผนขยายโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการในตลาดที่มีแนวโน้นเติบโตที่ดีทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minorhotels.com 

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is a global hospitality group operating over 550 hotels, resorts and residences in 56 countries, pursuing its vision of crafting a more passionate and interconnected world. As a hotel owner, operator and investor, Minor Hotels fulfils the needs and desires of today’s global travellers through its diverse portfolio of eight hotel brands – Anantara, Avani, Elewana Collection, NH, NH Collection, nhow, Oaks and Tivoli – and a collection of related businesses. Minor Hotels is rapidly accelerating its global growth ambitions, aiming to add more than 200 hotels by the end of 2026.

Minor Hotels is a proud member of the Global Hotel Alliance (GHA), the world's largest alliance of independent hotel brands, and participates in the GHA DISCOVERY loyalty programme.

For more information, please visit minorhotels.com and connect with Minor Hotels on Facebook and LinkedIn.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง