ไมเนอร์ โฮเทลส์ ลงนามข้อตกลงกับ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป เปิดโรงแรม เอ็นเอช คอลเลคชั่น แห่งแรกในแอฟริกาใต้

เอ็นเอช คอลเลคชั่น แซนด์ตัน เตรียมเปิดให้บริการในเขตเศรษฐกิจที่เฟื่องฟูที่สุดของทวีปแอฟริกา

ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) เจ้าของโรงแรม ผู้ประกอบการ และนักลงทุนระดับนานาชาติ ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมและรีสอร์ทมากกว่า 540 แห่งใน 56 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา, คาบมหาสมุทรอินเดีย, ยุโรป และอเมริกา ประกาศลงนามพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ กับกลุ่มบริษัท เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป (The Cavaleros Group) ในการบริหารโรงแรมในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้  โดยการลงนามในครั้งนี้ยังเป็นการเปิดตัวแบรนด์โรงแรม เอ็นเอช คอลเลคชั่น (NH Collection) ของ ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นครั้งแรกในทวีปแอฟริกา 

 

เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 กลุ่มไมเนอร์จะเข้าบริหารโรงแรมในแซนด์ตัน (Sandton) ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจและการเงินที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกาใต้ โดยโรงแรมซึ่งมีห้องพักจำนวน 329 ห้องนี้จะเปิดให้บริการในช่วงแรกภายใต้ชื่อ เอ็นเอช แซนด์ตัน (NH Sandton) ก่อนจะมีการปรับปรุงโรงแรมครั้งใหญ่และรีแบรนด์เป็น เอ็นเอช คอลเลคชั่น แซนด์ตัน (NH Collection Sandton) ในภายหลัง  

 

โรงแรมที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านแซนด์ตันในเมืองโจฮันเนสเบิร์กแห่งนี้ ได้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานถึง 30 ปี และอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบ (OR Tambo International Airport) ประมาณ 20 กิโลเมตร โรงแรม เอ็นเอช แซนด์ตัน จะมาพร้อมตัวเลือกห้องพักมากมายตั้งแต่ ห้องพักแบบมาตรฐาน ห้องสวีท ห้องสวีทขนาด 1 ห้องนอน และห้องรอยัลสวีทขนาด 145 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารและบาร์ อย่างละ 2 แห่ง เอ็กเซ็คคิวทีฟ เลาจน์ ห้องประชุม ฟิตเนส และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่  

 

เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป เป็นกลุ่มบริษัทในแอฟริกาใต้ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2469 (ค.ศ. 1926) และมีบริษัทที่ดูแลด้านอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะที่จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2510 (ค.ศ. 1967) โดยคอสมาส คาวาเลรอส (Cosmas Cavaleros) ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทผู้ล่วงลับ โดยในปัจจุบันบริษัทอยู่ภายใต้การบริหารของ เพนนี คาวาเลรอส (Penny Cavaleros) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และอเล็กซี่ คาวาเลรอส (Alexi Cavaleros) หัวหน้าฝ่ายการเข้าซื้อกิจการต่างประเทศ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์เอกชนที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาใต้ โดยมีธุรกิจหลักได้แก่การลงทุนและพัฒนาศูนย์ข้อมูล ธุรกิจพาณิชย์ อุตสาหกรรม โรงแรม และศูนย์การค้าทั้งในและต่างประเทศ และยังเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศจากความสำเร็จในการรวบรวมและต่อยอดสินทรัพย์ที่มีคุณภาพในพอร์ตโฟลิโอ 

 

ความร่วมมือระหว่างไมเนอร์ โฮเทลส์ และ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป เปิดโอกาสให้ไมเนอร์ โฮเทลส์ได้เข้าบุกเบิกการลงทุนครั้งแรกในแอฟริกาใต้ ซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองของทวีปตามผลิตภัณฑ์มวลรวม (GDP) และยังเป็นประเทศที่กลุ่มตั้งเป้าจะเข้ามาพัฒนาธุรกิจโรงแรมในอนาคต โดยไมเนอร์ โฮเทลส์ และเดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป วางแผนที่จะต่อยอดความร่วมมืออันแข็งแกร่งในครั้งนี้ พร้อมตั้งเป้าที่จะร่วมเป็นหุ้นส่วนทางด้านธุรกิจโรงแรมในทั่วทวีปแอฟริกา 

 

วิลเลียม ไฮเน็ค (William Heinecke) ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามความร่วมมือทางกลยุทธ์กับ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป ในการเปิดตัวโรงแรมแห่งแรกในแอฟริกา ภายใต้แบรนด์เอ็นเอช โฮเทลส์  ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นโรงแรมเอ็นเอช คอลเลคชั่น ในภายหลัง โดยโรงแรมแห่งนี้จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตโฟลิโอเราในแอฟริกาซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามรอยแบรนด์อนันตรา อวานี และเอเลวาน่า เราตั้งตาคอยที่จะได้ร่วมมือและสานต่อความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและยาวนานกับเพนนีและทีม เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป ” 

 

เพนนี คาวาเลรอส (Penny Cavaleros) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป กล่าวว่า “การตัดสินใจร่วมลงนามพันธมิตรกับ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ในการบริหารโรงแรมแซนด์ตันและโรงแรมในแอฟริกาถือเป็นหมุดหมายสำคัญของ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป โดยที่ผ่านมาเราได้ทำการจัดกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และเตรียมจะเดินหน้าผลักดันธุรกิจอย่างจริงจัง ซึ่งโรงแรมก็เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจที่จะสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดให้กับทวีปแอฟริกา ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เราได้พูดคุยกับกลุ่มโรงแรมระดับนานาชาติมากมายและได้ข้อสรุปว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีประวัติ ความรวดเร็วในการเติบโต และวัฒนธรรมที่ตรงกับค่านิยมองค์กรของเรา ซึ่งปัจจุบัน เรากำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาโครงการโรงแรมหลายแห่งในทวีปแอฟริกา และอยู่ในขั้นตอนการสอบทานธุรกิจ” 

 

ปัจจุบัน ไมเนอร์ โฮเทลส์ ดำเนินธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท 27 แห่งใน 8 ประเทศ ในทวีปแอฟริกา ภายใต้แบรนด์อนันตรา อวานี และเอเลวาน่า คอลเลคชั่น พร้อมโครงการขยายโรงแรมเพิ่มในอนาคต 

 

เอ็นเอช คอลเลคชั่น เป็นแบรนด์ที่มีโรงแรมในพอร์ตโฟลิโอมากกว่า 90 แห่งทั่วโลก ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองสำคัญทั่วทวีปยุโรปและทวีปอเมริกา โดยเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดให้บริการโรงแรมเป็นครั้งแรกในตะวันออกกลางบนเกาะปาล์ม จูไมราห์ ของดูไบ และใน มัลดีฟส์ ซึ่งภายในปีนี้ ทางแบรนด์ยังจะเปิดให้บริการ เอ็นเอช คอลเลคชั่น แห่งแรกในเอเชีย ณ จังหวัดเชียงใหม่  พร้อมโครงการในอีกหลายประเทศ ซึ่งรวมถึงฟินแลนด์และกาตาร์ 

NH Collection Sandton - Signing Ceremony - Minor Hotels and The Cavaleros Group
  • jpg
NH Collection Sandton - Signing Ceremony - Minor Hotels and The Cavaleros Group

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ  

ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) 

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรม ทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน โดยในปัจจุบันมีโรงแรมจำนวนทั้งหมดกว่า 540 แห่ง ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความมุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสทางด้านธุรกิจการบริการที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางหลากหลายกลุ่ม ภายใต้แบรนด์ อนันตรา (Anantara) อวานี (AVANI) โอ๊คส์ (OAKS) เอ็นเอช โฮเทลส์ (NH Hotels) เอ็นเอช คอลเลคชัน (NH Collection) นาว (nhow) ทิโวลี (Tivoli) เอเลวาน่า (Elewana) ใน 56 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป และอเมริกาใต้ 

 

นอกจากนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังมีแผนขยายโรงแรมภายใต้แบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการในตลาดที่มีแนวโน้นเติบโตที่ดีทั่วโลก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minorhotels.com 

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is a global hospitality group operating over 550 hotels, resorts and residences in 56 countries, pursuing its vision of crafting a more passionate and interconnected world. As a hotel owner, operator and investor, Minor Hotels fulfils the needs and desires of today’s global travellers through its diverse portfolio of eight hotel brands – Anantara, Avani, Elewana Collection, NH, NH Collection, nhow, Oaks and Tivoli – and a collection of related businesses. Minor Hotels is rapidly accelerating its global growth ambitions, aiming to add more than 200 hotels by the end of 2026.

Minor Hotels is a proud member of the Global Hotel Alliance (GHA), the world's largest alliance of independent hotel brands, and participates in the GHA DISCOVERY loyalty programme.

For more information, please visit minorhotels.com and connect with Minor Hotels on Facebook and LinkedIn.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง