เครืออนันตราฉลองความสำเร็จกับก้าวสำคัญในการขยายโรงแรมกว่า 50 แห่งทั่วโลก อัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์โรงแรมหรู

อัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์โรงแรมหรู สะท้อนการเติบโตในระดับโลกและเอกลักษณ์แห่งความหรูหราที่มาพร้อมประสบการณ์  

Anantara Hotels & Resorts has refreshed its brand identity, seen here applied to a billboard
 • jpg
Anantara Hotels & Resorts has refreshed its brand identity, seen here applied to a billboard

เครือโรงแรมอนันตรา ผู้บุกเบิกธุรกิจโรงแรมและการบริการระดับลักชูรี่ กำลังก้าวเข้าสู่การเติบโตครั้งสำคัญกับอัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ที่ดูเรียบหรูทันสมัย ที่เข้ามาช่วยเสริมให้เอกลักษณ์ของโรงแรมแต่ละแห่งในเครือมีความโดดเด่นมากขึ้น และยังเป็นปัจจัยสำคัญในการขยายพอร์ตโฟลิโอโรงแรมอนันตรากว่า 50 แห่ง ทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย  

รูปลักษณ์ใหม่ของอนันตราได้รับการสรรสร้างขึ้นจากเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่สั่งสมมาเป็นเวลานานกว่า 23 ปี ผนวกกับจินตนาการของนักเดินทางในยุคปัจจุบัน ขณะเดียวกันก็ยังคงเก็บรักษารากฐานของแบรนด์หรูที่มาพร้อมประสบการณ์ไว้ได้อย่างลงตัว  

มร. เอียน ดิ ทูลลิโอ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ ของไมเนอร์ โฮเทลส์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของแบรนด์อนันตรา กล่าวว่า "อัตลักษณ์ใหม่ ตลอดจนประสบการณ์ และคอนเซ็ปต์ ของแบรนด์อนันตราที่ได้รับการปรับปรุงจะช่วยกำหนดการรับรู้และปฏิสัมพันธ์ที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์ และช่วยยกระดับแบรนด์ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้นกว่าโรงแรมหรูแบรนด์อื่น ๆ รากฐานที่ฝังลึกของแบรนด์อนันตราที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน ทั้งในแง่ของการช่วยเหลือดูแลสิ่งแวดล้อมและชุมชน รวมถึงประสบการณ์ที่มอบให้กับแขกผู้ใช้บริการ ยังจะช่วยเสริมให้อัตลักษณ์ใหม่นี้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น” 

อัตลักษณ์ใหม่ของอนันตรา ประกอบด้วยการปรับเปลี่ยนหลัก ๆ ดังนี้ : 

 • ชื่อใหม่ที่สั้นกระชับ: โดยได้เปลี่ยนจาก 'อนันตราโฮเทลส์รีสอร์ทแอนด์ สปา' เป็น  'อนันตรา โฮเทลส์แอนด์ รีสอร์ท' เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่มีต่อธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทหรูทั่วโลก ในขณะที่ อนันตรา สปา จะยังคงดำรงอยู่ในฐานะแบรนด์ในรูปแบบ standalone ต่อไป 

 • โลโก้โฉมใหม่: วิวัฒนาการของการปรับโลโก้ของอนันตรายังคงความร่วมสมัย โดยยังคงไว้ซึ่งสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์ซึ่งได้แก่ โถน้ำ ซึ่งสื่อความหมายถึง 'น้ำใจไมตรี' และหมอนอิงรูปสามเหลี่ยมของไทย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการต้อนรับแขกผู้มาเยือนตามวิถีความเป็นไทย พร้อมสีและตัวอักษรให้ที่แสดงถึงความหรูหรา ทันสมัย

 • สโลแกนใหม่: 'การเดินทางอันน่าประทับใจ' (Unforgettable Journeys)สะท้อนคำมั่นสัญญาของแบรนด์อนันตราในการสร้างความทรงจำและประสบการณ์ที่ยากจะลืมให้กับแขกผู้มาเยือนไม่ว่าจะเป็นจุดหมายปลายทางใดก็ตาม 

 • องค์ประกอบการออกแบบที่ทันสมัยขึ้น: โทนสีใหม่รวมถึงตัวอักษรได้รับการปรับเปลี่ยนเพื่อแสดงถึงความหรูหราสื่อถึงความรู้สึกเรียบง่าย สวยงามน่าอ่านเหมาะกับงานพิมพ์ทั้งยังช่วยให้แบรนด์สามารถสื่อสารถึงจุดยืนของแบรนด์ในการสร้างประสบการณ์อันหรูหราได้ชัดเจนมากขึ้น  

 • เอกลักษณ์ของแบรนด์ได้รับการยกระดับ: อัตลักษณ์ใหม่ของอนันตรา สปา, ดีไซเนอร์ ไดน์นิ่ง(Designer Dining)  และสไปซ์ สปูนส์ บาย อนันตรา  (Spice Spoons by Anantara) จะช่วยยกระดับประสบการณ์ให้กับแขกผู้ใช้บริการ และช่วยให้แบรนด์ไปในทิศทางเดียวกัน (brand ecosystem)

 • วัฒนธรรมบริการที่ได้รับการยกระดับ: มาตรฐานการให้บริการได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มโปรแกรมการฝึกอบรมพนักงานให้สามารถยกระดับประสบการณ์ของแขกผู้ใช้บริการ 

อนามาเรีย เรค์โควิค (AnaMarija Raickovic) Global Head ฝ่ายคอร์เปอเรท ลักชูรี่ และ ไลฟ์สไตล์ แบรนด์ ของกลุ่ม ไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า "การปรับอัตลักษณ์แบรนด์อนันตรา มีวิวัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การปรับแบรนด์ครั้งใหญ่เมื่อปี พ.ศ. 2558  สำหรับปีนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการปรับอัตลักษณ์แบรนด์ให้สดใหม่เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับนักเดินทางยุคปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น”  

นับตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ขึ้นในปี พ.ศ. 2544 ด้วยการเปิดตัวรีสอร์ทแห่งแรกในหัวหิน อนันตราได้กลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการบริการที่หรูหราที่มาพร้อมกับประสบการณ์ จนสามารถสร้างพอร์ตโฟลิโอที่ครอบคลุมทวีปเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง มหาสมุทรอินเดีย และแอฟริกา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อนันตราเติบโตอย่างรวดเร็ว และเปลี่ยนจากก่อนหน้าที่เน้นแต่การเปิดรีสอร์ท เป็นการขยายโรงแรมในเมืองใหญ่ทั่วโลก อย่าง กรุงโรม ประเทศอิตาลี กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมืองดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  รวมถึงกรุงเทพฯ   

   

นอกจากนี้ อนันตรายังได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างประสบการณ์ที่โดดเด่นแตกต่างจากธุรกิจโรงแรมในแบบเดิม ๆ โดยได้สร้างอัตลักษณ์แบรนด์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับประสบการณ์อันหลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางด้วยรถไฟสุดหรู เดอะ เวียทาจ บาย อนันตรา (The Vietage by Anantara) ในเวียดนาม ประสบการณ์การพักผ่อนในเต็นท์ซาฟารีส่วนตัวที่ อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ (Anantara Kafue River Tented Camp) ในประเทศแซมเบีย และการเติบโตในส่วนของธุรกิจเพื่อสุขภาพ (Wellbeing) อาหาร และเครื่องดื่ม ในระดับสากล  

อนันตรา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ (Anantara Koh Yao Yai Resort & Villas) อนันตรา มินา อัล อาหรับ ราส อัล ไคมาห์ รีสอร์ท (Anantara Mina Al Arab Ras Al Khaimah Resort) และ อนันตรา ซานโตรินี อาบูดาบี รีทรีต (Anantara Santorini Abu Dhabi Retreat) ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และโรงแรม อนันตรา พาเลส์ ฮันเซิน เวียนนา (Anantara Palais Hansen Vienna Hotel) ในประเทศออสเตรีย เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมในพอร์ตโฟลิโอ 50 แห่ง ทั่วโลก ที่เพิ่งเปิดไปเมื่อไม่นานมานี้  

การขยายพอร์ตโฟลิโอยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยภายในปี 2567 นี้ อนันตรามีแผนจะเปิดตัวโรงแรมเป็นครั้งแรกในประเทศอินเดีย ได้แก่ อนันตรา จิวเวล บาฆ ชัยปุระ (Anantara Jewel Bagh Jaipur Hotel) ตามด้วยโรงแรมใหม่ในบาหลี (ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้) ในแซมเบีย (ต้นปี พ.ศ. 2568) และในจุดหมายอื่นอีกมากมายในอนาคต 

อนันตราได้เริ่มนำอัตลักษณ์และโลโก้ใหม่มาใช้ในสื่อ สิ่งพิมพ์ดิจิทัลต่าง ๆ ในขณะที่ลูกค้าจะได้สัมผัสกับการบริการและประสบการณ์ที่ได้รับการยกระดับอย่างเป็นรูปธรรม จากโรงแรมในเครือในเร็ววันนี้ 

Anantara Hotels & Resorts new brand identity will be rolled out soon across all properties
 • jpg
The new Anantara identity gives the brand a more editorial look and feel
 • jpg
The Anantara logo retains its distinctive icon, with a revised typographic treatment
 • jpg
Ian Di Tullo.jpg
 • jpg
The Vietage Train Interior.jpg
 • jpg
Anantara Mina Al Arab Ras Al Khaimah Resort.jpg
 • jpg
Anantara Santorini Abu Dhabi Retreat.jpg
 • jpg
Anantara Koh Yao Yai Resort & Villas.jpg
 • jpg

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

อนันตรา เป็นแบรนด์โรงแรมหรู ที่เชื่อมนักเดินทางรุ่นใหม่ เข้ากับสถานที่ ผู้คน และเรื่องราว ผ่านประสบการณ์ของแต่ละบุคคลด้วยการบริการจากใจ ณ หลากหลายจุดหมายสำคัญทั่วโลก โรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราทุกแห่งจึงเป็นประตูสู่การเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแบบของตน ไม่ว่าจะเป็นในเมืองอันทันสมัย  ไปจนถึงกลางทะเลทราย หรือเกาะน้อยใหญ่ อนันตรา พร้อมพานักเดินทางไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของท้องถิ่นที่ยังคงซึ่งความหรูหราด้วยการบริการอันเป็นเลิศ

 

ปัจจุบันเครืออนันตรามีโรงแรมและรีสอร์ทที่สวยงามกว่า 40 แห่งในประเทศไทย มัลดีฟส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน กัมพูชา มาเลเซีย ศรีลังกา มอริเชียส เซเชลส์ โมซัมบิก แซมเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ โอมาน ตูนิเซีย โปรตุเกส สเปน ฮังการี และอิตาลี โดยมีโครงการเปิดโรงแรมเพิ่มทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมอนันตรา, รีสอร์ทและสปา www.anantara.com

ติดตามเราได้ที่เฟสบุ๊ค www.facebook.com/anantara;

ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม: @anantara_hotels 

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is a global hospitality group operating over 550 hotels, resorts and residences in 56 countries, pursuing its vision of crafting a more passionate and interconnected world. As a hotel owner, operator and investor, Minor Hotels fulfils the needs and desires of today’s global travellers through its diverse portfolio of eight hotel brands – Anantara, Avani, Elewana Collection, NH, NH Collection, nhow, Oaks and Tivoli – and a collection of related businesses. Minor Hotels is rapidly accelerating its global growth ambitions, aiming to add more than 200 hotels by the end of 2026.

Minor Hotels is a proud member of the Global Hotel Alliance (GHA), the world's largest alliance of independent hotel brands, and participates in the GHA DISCOVERY loyalty programme.

For more information, please visit minorhotels.com and connect with Minor Hotels on Facebook and LinkedIn.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง