The Vietage by Anantara เปิดให้บริการรถไฟหรูขบวนที่สอง เชื่อมต่อเมือง ญาจาง-กวีเญิน ของเวียดนาม

The Vietage Train Lifestyle.png
  • png

The Vietage by Anantara (เดอะ เวียทาจ บาย อนันตรา) ได้ฤกษ์เปิดให้บริการรถไฟหรูขบวนที่สอง ซึ่งจะให้บริการแบบไป-กลับทุกวัน ระหว่าง เมืองญาจาง (Nha Trang) และเมืองกวีเญิน (Quy Nhon) ประเทศเวียดนาม โดยขบวนปฐมฤกษ์ได้เริ่มออกเดินทางไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา

การขยายเส้นทางของ The Vietage by Anantara สู่เมืองญาจาง นอกจากจะเป็นการต่อยอดความสำเร็จของรถไฟหรูขบวนแรกที่วิ่งระหว่างเมืองดานังและเมืองกวีเญินแล้ว  ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนญาจาง ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลชื่อดัง และเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติกามซัญ (Cam Ranh) ได้ออกไปสัมผัสการเดินทางสุดหรูหราเหนือกาลเวลาสู่ตอนกลางทางใต้ของเวียดนาม

ตลอด 5 ชั่วโมงของการเดินทางแบบสไลว์ไลฟ์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมบนรถไฟขบวนหรู ผู้โดยสารจะได้เพลิดเพลินไปกับบริการที่มาพร้อมความสะดวกสบายระดับห้าดาวอย่างครบครัน ระหว่างที่รถไฟลัดเลาะไปตามเส้นทางชนบทที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงามของเวียดนาม

ตู้โดยสารของรถไฟขบวนหรูซึ่งประกอบด้วยบูธส่วนตัวรวม 12 ที่นั่ง ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัยในสไตล์อินโดจีน หน้าต่างกระจกบานใหญ่เปิดรับทัศนียภาพอันงดงามอย่างเต็มที่ ในตู้โดยสารยังมีบาร์นั่งเล่นสุดชิคที่ให้ผู้โดยสารได้เพลิดเพลินกับเครื่องดื่ม ที่ได้แรงบันดาลใจจากเส้นทางรถไฟ  นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับทรีตเมนต์นวดศีรษะและไหล่ให้ได้ผ่อนคลายใน 15 นาที ระหว่างการเดินทาง

เพิ่มเติมประสบการณ์การเดินทางด้วยชุดอาฟเตอร์นูน ที ที่รังสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน เรียกน้ำย่อยด้วย ล็อบสเตอร์หาดไป่ได๋ (poached Bai Dai Lobster) และคาเวียร์เมืองดาลัด (Da Lat Caviar) ตามด้วยชุดชาพร้อม แซนด์วิชโฮมเมด ขนมอบ เค้ก สโคนแบบดั้งเดิมพร้อมเครื่องเคียงครบครัน ปิดท้ายด้วย อาร์ติซานชีส (artisanal cheese)  และชุดชาร์คูเทอรี่ (charcuterie platter) อีกทั้งยังเตรียมเมนูมังสวิรัติสุดพิเศษไว้คอยให้บริการสาวกอาหารวีแกนอีกด้วย

ในส่วนของตัวเลือกเครื่องดื่ม มีทั้งชารสชาติโดดเด่นจากแบรนด์ชาเวียดนามชื่อดัง อีพิคิวเรียน ซาว (Epicurean Sao) กาแฟท้องถิ่นคัดพิเศษ จากลาฟอลเลียต (La Folliet) ไปจนถึงซอฟต์ ดริ้ง และเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความพิเศษให้กับประสบการณ์อาหารและเครื่องดื่มระหว่างการเดินทาง ทาง The Vietage ยังมีบริการเครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมและคาเวียร์ให้ได้สั่งจองล่วงหน้าในราคาพิเศษได้อีกด้วย

ขณะที่รถไฟแล่นผ่านภูมิประเทศของเมืองต่าง ๆ  ผู้โดยสารจะได้เห็นความสวยงามของวิถีชีวิตและธรรมชาติ ผู้คน สัตว์เลี้ยง สัตว์ป่า สระบัว นาข้าว  ไปจนถึงแนวชายฝั่งที่งดงามทอดยาวไปตามทะเลตะวันออกและอ่าวขนาดใหญ่ ก่อนรถไฟมุ่งหน้าสู่เมืองฟู้เอียน (Phú Yên) ที่ตั้งอยู่บนภูเขาซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชุมชนชาวจามของเวียดนามและเป็นที่ตั้งของแหล่งประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย

แม้จะมองไม่เห็นจากขบวนรถไฟโดยตรง แต่เส้นทางรถไฟใหม่นี้ยังวิ่งผ่านบริเวณที่ใกล้กับประภาคารมุยเดียน (Mui Dien) ที่เก่าแก่ที่สุดของเวียดนาม ตั้งอยู่ที่จุดตะวันออกสุดของประเทศ ซึ่งเป็นจุดแรกที่ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นในเวียดนาม ขณะที่รถไฟมุ่งหน้าไปทางเหนือ ยังผ่านเมืองศูนย์กลางอย่าง ตวีฮหว่า (Tuy Hòa) และสะพานไม้บินห์ทาน (Bình Thạnh) ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในเวียดนาม ความยาว 800 เมตร ถือเป็นประตูสู่สถานที่สำคัญอื่น ๆ ในท้องถิ่น

ผู้ที่เดินทางจากเมืองญาจาง ไปยังเมืองกวีเญิน สามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การพักผ่อนที่ อนันตรา กวีเญิน วิลล่าส์ (Anantara Quy Nhon Villas) ก่อนเดินทางต่อโดย The Vietage by Anantara จากเมืองกวีเญิน สู่เมืองดานัง  จากนั้นก็สามารถไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ของเมืองฮอยอัน พร้อมพักผ่อนที่ อนันตรา ฮอยอัน (Anantara Hoi An Resort) รีสอร์ทสุดหรูที่ตั้งอยู่เพียงไม่กี่นาทีจากเมืองโบราณแห่งนี้

เส้นทางการเดินรถ The Vietage by Anantara ออกเดินทางจากเมืองญาจางทุกช่วงบ่าย ถึงสถานีเดียวตรี (Dieu Tri) ในเมืองกวีเญินในช่วงเย็น ก่อนเดินทางต่อไปยังเมืองดานัง โดยจะถึงปลายทางหลังเที่ยงคืน

สำหรับเที่ยวกลับThe Vietage by Anantara จะออกเดินทางจากเมืองดานังทุกเช้า ถึงสถานีเดียวตรีในเมืองกวีเญินช่วงบ่ายต้น ๆ จากนั้นมุ่งหน้าต่อไปยังเมืองญาจาง โดยจะถึงปลายทางในช่วงค่ำ

บัตรโดยสารรถไฟสุดหรู The Vietage by Anantara ระหว่างเมืองญาจางและกวีเญิน ราคา 420 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อท่าน ต่อเที่ยว รวมน้ำชายามบ่ายสุดหรู เครื่องดื่มนานาชนิด และทรีตเมนต์นวดศีรษะและไหล่ 15 นาที

The Vietage by Anantara ยังร่วมสนับสนุนโครงการเพื่อสังคม "ดอลลาร์ ฟอร์ ดีดส์” (Dollars for Deeds) โดยเมื่อผู้โดยสารร่วมบริจาคท่านละ 1 เหรียญสหรัฐฯ ต่อการเดินทางหนึ่งเที่ยว The Vietage by Anantara จะร่วมสมทบเงินในจำนวนเดียวกัน ก่อนนำเงินไปบริจาคมอบให้กับ Kianh Foundation ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลไม่แสวงหาผลกำไร มุ่งเน้นการให้การศึกษาแก่เด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาในเมืองกว๋างนาม (Quang Nam) ของเวียดนาม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อทีม The Vietage by Anantara ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ +84 256 368 6168 หรืออีเมล vietage@thevietagetrain.com

The Vietage Train Exterior.png
  • png
The Vietage Sit-Up Bar.jpg
  • jpg
The Vietage Interior Seating Area.jpg
  • jpg
The Vietage by Anantara Afternoon Tea - Coastal View.jpg
  • jpg

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

The Vietage by Anantara (เดอะ เวียทาจ บาย อนันตรา) เป็นตู้โดยสารรถไฟสุดหรูแบบส่วนตัวจำนวน 12 ที่นั่ง ที่ให้บริการการเดินทางแบบไป-กลับ ทุกวัน ใน 2 เส้นทาง ระหว่างเมือง ดานัง-กวีเญิน และ ญาจาง-กวีเญิน ในพื้นที่ตอนกลางทางใต้ของเวียดนาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสความงดงามของประเทศเวียดนามอย่างหรูหรามีระดับ 

 

อนันตรา โฮเทลส์ และ รีสอร์ท (Anantara Hotels and Resorts)

อนันตรา เป็นแบรนด์โรงแรมหรู ที่เชื่อมนักเดินทางรุ่นใหม่ เข้ากับสถานที่ ผู้คน และเรื่องราว ผ่านประสบการณ์ของแต่ละบุคคลด้วยการบริการจากใจ ณ หลากหลายจุดหมายสำคัญทั่วโลก โรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราทุกแห่งจึงเป็นประตูสู่การเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแบบของตน ไม่ว่าจะเป็นในเมืองอันทันสมัย  ไปจนถึงกลางทะเลทราย หรือเกาะน้อยใหญ่ อนันตรา พร้อมพานักเดินทางไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของท้องถิ่นที่ยังคงซึ่งความหรูหราด้วยการบริการอันเป็นเลิศ

 

ปัจจุบันเครืออนันตรามีโรงแรมและรีสอร์ทที่สวยงามกว่า 40 แห่งในประเทศไทย มัลดีฟส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน กัมพูชา มาเลเซีย ศรีลังกา มอริเชียส เซเชลส์ โมซัมบิก แซมเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ โอมาน ตูนิเซีย โปรตุเกส สเปน ฮังการี และอิตาลี โดยมีโครงการเปิดโรงแรมเพิ่มทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมอนันตรา, รีสอร์ทและสปา www.anantara.com

ติดตามเราได้ที่เฟสบุ๊ค www.facebook.com/anantara;

ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม: @anantara_hotels

เกี่ยวกับ Minor Hotels

Minor Hotels is a global hospitality group operating over 550 hotels, resorts and residences in 56 countries, pursuing its vision of crafting a more passionate and interconnected world. As a hotel owner, operator and investor, Minor Hotels fulfils the needs and desires of today’s global travellers through its diverse portfolio of eight hotel brands – Anantara, Avani, Elewana Collection, NH, NH Collection, nhow, Oaks and Tivoli – and a collection of related businesses. Minor Hotels is rapidly accelerating its global growth ambitions, aiming to add more than 200 hotels by the end of 2026.

Minor Hotels is a proud member of the Global Hotel Alliance (GHA), the world's largest alliance of independent hotel brands, and participates in the GHA DISCOVERY loyalty programme.

For more information, please visit minorhotels.com and connect with Minor Hotels on Facebook and LinkedIn.

ข้อมูลติดต่อ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

รับข่าวสารพิเศษ

ท่านเป็นนักข่าว หรือทำงานให้กับสื่อใด ?
ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงข่าวพิเศษ

ส่งคำขอ

ได้รับ Minor Hotels ข่าวสารใน RSS reader

หรือสมัครสมาชิกผ่าน Atom URL ด้วยตนเอง